Saturday, 25/06/2022 - 21:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Lương Thế Vinh

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH THƯ VIÊN LƯU ĐỘNG

Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy.

Ở Việt Nam, từ hơn mười năm nay, hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới .Hằng năm, Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Hội Thư viện Việt Nam tổ chức và phát động ngày hội đọc sách, dần trở thành nền nếp và đi vào cuộc sống, có sức lan tỏa rộng rãi từ Trung ương tới khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thực hiện theo kế hoạch của Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh Thành phố Ngã Bảy phối hợp với Thư viện tỉnh Hậu Giang xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức phục vụ sách lưu động tại các Trường THCS, THPT và trường tiểu học trên địa bàn Thành phố về việc tổ chức ngày đọc sách, Trường tiểu học Lương Thế Vinh phối hợp phường đoàn tổ chức cho các em ngày hội đọc sách với nhiều hình thức phong phú. với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ , giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn .

Ngày hội đọc sách là dịp học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực “Tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách ./. 

 Nội dung phục vụ hơn 1.000 quyển sách (trong đó cós ách viết về Bác Hồ, về.....), các hoạt động đọc sách, phục vụ các dạng tài liệu điện tử, nghe nhạc, xem phim, phổ biến kiến thứctra cứu cơ sở dữ liệu, thông tin trên internet.

Các hoạt động tương tác với sách, và có giải thưởng.

Trong ngày hội đọc sách đã tổ chức trò chơi, câu hỏi đố vui có thưởng và phường đoàn tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,

Trong ngày hội đọc sách đã thu hút hơn 100 em học sinh  tham gia , các em tham gia rất nhiệt tình và hào hứng.

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Lương Thế Vinh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 159
Năm 2022 : 672