Saturday, 25/06/2022 - 20:53|

AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

Trẻ em, niềm hạnh phúc của cha mẹ, niềm hy vọng của đất nước cần môi trường sống an toàn để lớn lên. Tuy nhiên những tâm hồn trẻ thơ với tương lai tươi sáng phía trước, lại phải đối mặt với nguy cơ thương tích, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng từ tai nạn giao thông.

Thực tế, do nhận thức còn non nớt và ý thức về ATGT của trẻ chưa cao, dẫn tới việc vi phạm như đi bộ dưới lòng đường, dàn hàng ngang khi đi xe đạp, không chú ý biển báo khi sang đường. Việc bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh TNGT ở người lớn cũng vô tình hoặc trực tiếp gây nên thương tích cho trẻ: Không đội mũ bảo hiểm cho con, phóng nhanh vượt ẩu, thậm chí uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện…

Song song với học văn hóa, kiến thức ở trường học, phòng tránh TNGT cho trẻ thông qua giáo dục cũng là vấn đề cấp bách. Giáo dục ATGT là quá trình dạy và học, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông, nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết, tuân thủ luật giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Ngoài áp dụng lý thuyết được giảng dạy trong sách vở, cần rất nhiều lớp học, buổi thực hành thực tế về ATGT cho trẻ em trong trường học. Từ những nhu cầu cấp thiết đó,

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Ngã Bảy

Nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh trong trường.

Tổng phụ trách đội phát động giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông, An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2021 - 2022

Đây là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về ATGT. Ngoài ra giao lưu cũng khuyến khích thầy và trò đưa ra sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy để giáo dục về ATGT trở nên hấp dẫn, đạt hiệu quả cao.

Sau 2 tuần phát động, Nhận về  163 bài thi từ học sinh khối lớp 3,4,5 , 24 bài dự thi từ giáo viên.