LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh là tiền nhân của trường Phổ thông cơ sở Phụng Hiệp 3. Ngày 21 tháng 07 năm 1997. Thực hiện theo quyết định số: 1762/QĐ,Ct.TCCB.97 của Chủ tịch UBND Tỉnh Cần Thơ V/v tách trường Phổ thông cơ sở Phụng Hiệp 3, thành lập hai trường mới “Trường Trung học cơ sở Phụng Hiệp 2, Trường Tiểu học Phụng Hiệp 3”. Do ông Nguyễn Phong Quang Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Cần Thơ Ký.

Mười ba năm học trôi qua, bao thế hệ nối tiếp nhau, cùng chung sức xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang hơn, chất lượng ngày càng nâng cao hơn.

Với những công lao to lớn đó và được sự quan tâm của chính quyền các cấp ngày 09 tháng 05 năm 2006 trường vinh hạnh được trên công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Đây cũng là ngày trường chọn làm ngày truyền thống hàng năm.